Phần mềm chỉnh sửa ảnh DigiKam 1.1.0 for Linux

Phần mềm chỉnh sửa ảnh DigiKam 1.1.0 for Linux

Ba dịch vụ phổ biến mà Digikam hỗ trợ là Flickr, PicasaWeb và Facebook. Hai tên tuổi đầu tiên là các trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh khá đỗi quen thuộc, tên tuổi còn lại là “gã khổng lồ” trong thế giới mạng xã hội.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh DigiKam 1.1.0 for Linux

Phần mềm chỉnh sửa ảnh DigiKam 1.1.0 for Linux

Digikam là gói phần mềm quản lý hình ảnh mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí dành cho KDE. Thực tế phần lớn các bản phân phối Linux dựa trên KDE đã được cài đặt Digikam hoặc có sẵ Digikam trên thư viện ứng dụng. Với Digikam, bạn có thể import hình ảnh từ thẻ nhớ hoặc máy ảnh sổ vào PC, từ đó dễ dàng tổ chức và gán tag, xếp hạng, chỉnh sửa và đồng thời export chúng tới các dịch vụ mạng chia sẻ khác nhau.

Ba dịch vụ phổ biến mà Digikam hỗ trợ là Flickr, PicasaWeb và Facebook. Hai tên tuổi đầu tiên là các trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh khá đỗi quen thuộc, tên tuổi còn lại là “gã khổng lồ” trong thế giới mạng xã hội. Cả ba dịch vụ kể trên đều trang bị các plug-in hình ảnh được sử dụng bởi Digikam, cho phép upload ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng Digikam, bạn cần chỉ cho Digikam biết nơi hình ảnh của bạn được lưu trữ. Khi kích hoạt sử dụng lần đầu, Digikam sẽ hiện ra một cửa sổ yêu cầu bạn lựa chọn thư mục hình ảnh. Với mỗi một lần thư mục lưu trữ được lựa chọn, Digikam sẽ nhớ thư mục đó và sẽ chỉ làm việc với thư mục này cho tới khi bạn có sự thay đổi.