Phần mềm chỉnh sửa ảnh XnRetro cho Linux

Phần mềm chỉnh sửa ảnh XnRetro cho Linux

Các hiệu ứng mà XnRetro mang tới được chia thành 3 mục, gồm có Retro – thêm hiệu ứng màu cổ điển cho ảnh, Light – thêm các hiệu ứng ánh sáng như bokeh hay leak và Vignette – chỉnh sửa vi-nhét cho ảnh. Ngoài ra, XnRetro cũng cho phép bạn thêm khung hình cho ảnh với 1 vài lựa chọn khung hình có sẵn.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh XnRetro cho Linux

Phần mềm chỉnh sửa ảnh XnRetro cho Linux

XnRetro cho Linux là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí hoạt động đa nền tảng, có mặt trên cả máy tính và thiết bị di động. Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng thêm hiệu ứng vintage cổ điển cho ảnh cũng như thêm khung hình hoặc chỉnh sửa vi-nhét dễ dàng.

Có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản, không đòi hỏi người dùng phải có bất kì kiến thức nhiếp ảnh nào. XnRetro là 1 trong những công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản, có thể so sánh với Instagram khi cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn hình ảnh, chọn hiệu ứng (có thể sử dụng nhiều hiệu ứng), xem trước hình ảnh ngay trong thời gian thực và có ngay 1 sản phẩm hình ảnh đẹp mắt.

Các hiệu ứng mà XnRetro mang tới được chia thành 3 mục, gồm có Retro – thêm hiệu ứng màu cổ điển cho ảnh, Light – thêm các hiệu ứng ánh sáng như bokeh hay leak và Vignette – chỉnh sửa vi-nhét cho ảnh. Ngoài ra, XnRetro cũng cho phép bạn thêm khung hình cho ảnh với 1 vài lựa chọn khung hình có sẵn. Hình ảnh sau khi chỉnh sửa có thể được lưu về máy dưới định dạng JPG, PNG hoặc chia sẻ lên các ứng dụng khác. Lưu ý là cũng có 1 số ứng dụng có trong danh sách nhưng bạn không thể chia sẻ được (có lẽ là 1 vài lỗi nhỏ của XnRetro).

Tính năng chính của phần mềm chỉnh sửa ảnh XnRetro cho Linux
Thêm hiệu ứng cho ảnh trên Linux với 20 hiệu ứng màu sắc cho ảnh.
Tạo hình ảnh độc đáo với 15 hiệu ứng ánh sáng như bokeh, leak…
Thêm khung hình cho ảnh với 28 kiểu khung khác nhau.
Các lựa chọn tùy chỉnh Adjustment như độ tương phản, độ bão hòa, gamma trên ảnh…
Lựa chọn chỉnh sửa liên quan tới vi-nhét, nhiễu trên ảnh.
Hỗ trợ các công cụ thao tác như phóng to, xem toàn màn hình, phím tắt…
Chia sẻ hình ảnh lên các ứng dụng như Facebook, Picasa, Flickr…
Lưu hình ảnh về máy với định dạng JPG hoặc PNG.
Cách sử dụng đơn giản, không cần kiến thức phức tạp.
Lưu ý: Dù bản tải chỉ có cho Linux 32-bit nhưng phần mềm vẫn có thể hoạt động trên Linux 64-bit. Để chạy phần mềm, bạn trích xuất file rồi click đúp vào file xnretro.sh sau đó chọn Run. Bạn cũng có thể khởi chạy bằng cách click đúp vào XnRetro nhưng cách này có thể không hoạt động với 1 vài nhân Linux.