Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Một điểm khá ấn tượng của Comodo Antivirus là bạn có thể nhận được sự trợ giúp gần như ngay lập tức bằng cách nhấp vào Get Live Support trên giao diện trang chủ. Khi đó, một cửa sổ chat mở ra, bạn có thể than phiền, góp ý, thắc mắc và tư vấn viên của Comodo sẽ giải đáp cho bạn.

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chương trình diệt virus có sẵn được cung cấp với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều đảm bảo mang lại cho người dùng một quá trình diệt virus hiệu quả. Chính vì vậy, Comodo Antivirus đã được thiết kế nhằm mục đích đem đến cho họ một trải nghiệm sử dụng máy tính an toàn mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Giao diện chính của phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

Nâng cấp Comodo Antivirus Free 10 mới nhất
Comodo Antivirus nói chung là Comodo Free Antivirus 10 nói riêng là 1 trong những phần mềm antivirus miễn phí tốt nhất cho máy tính. Comodo Antivirus đủ khả năng tìm và tiêu diệt các mối đe dọa từ virus, malware, spyware… tấn công máy tính. Nhờ công nghệ bảo mật thế hệ mới, Comodo Antivirus 10 sẽ quét mọi file nghi ngờ và xử lý nhanh chóng để máy tính luôn sạch sẽ, hoạt động nhanh và ổn định.

Comodo Antivirus sử dụng công nghệ quét virus nền tảng đám mây, hỗ trợ quét hệ thống nhanh và cập nhật tự động các định nghĩa virus mới. Với Comodo AV, máy tính sẽ được trang bị 1 tấm lá chắn mạnh mẽ, có thể thoải mái truy cập file sạch và được cách ly hoàn toàn với dữ liệu nghi ngờ chứa virus hay mã độc.

(Bạn nên sử dụng IDM để tải Comodo Antivirus, vì ứng dụng này khá nặng, > 200 MB)

Comodo Antivirus là gì?
Người dùng có thể dễ dàng quét các ổ đĩa và tập tin, nhận thông báo liên quan đến hoạt động của virus và phát hiện tập tin đáng ngờ thông qua một giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, Comodo Antivirus còn đi kèm với một cơ chế hoạt động thông minh để giúp họ nhận dạng virus dễ dàng. Ngay khi phát hiện thấy một tập tin đáng ngờ mà có thể chứa virus, nó sẽ đặt file đó vào trong “Antivirus Jail” – ở đây, tập tin sẽ được chặn và chờ xử lý. Nếu có chứa virus, hãy xóa nó. Bên cạnh đó, Comodo Antivirus cũng trang bị một cơ chế để người dùng gửi bất kỳ tập tin đáng ngờ nào vào Safe List và nhận thông tin phản hồi ngay lập tức về tập tin tiềm ẩn virus từ các chuyên gia bảo mật của chương trình cũng như từ những người dùng máy tính khác.

5 ưu điểm nổi bật của chương trình diệt virus Comodo Antivirus
Chế độ bảo vệ chủ động sẽ giúp phát hiện cả mối đe dọa chưa được biết đến
Tự động cập nhật chế độ diệt virus mới nhất hiện nay
Giao diện dễ sử dụng sẽ cho phép bạn cài đặt nó một cách dễ dàng mà không có bất kỳ quảng cáo phiền nhiễu hay báo động giả nào
Cách ly các tập tin đáng ngờ nhằm loại bỏ nguy cơ làm lây nhiễm virus cho máy tính
Các tính năng chính của phần mềm diệt virus Comodo Antivirus
Từ chối bảo vệ mặc định
Đảm bảo rằng chỉ các ứng dụng máy tính biết là an toàn mới được thực thi.

Đảm bảo an toàn dựa trên nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh
Ngăn chặn virus và phần mềm độc hại trước khi chúng truy cập vào máy tính của người dùng, để chắc chắn rằng mọi việc không quá muộn khi virus được ngăn chặn.

Phát hiện và loại bỏ virus mạnh mẽ
Comodo Antivirus cung cấp cho người dùng những công nghệ bảo mật tốt nhất, giúp tăng khả năng phát hiện virus và tiêu diệt chúng hiệu quả.

Chế độ Game Mode
Ngăn chặn các hoạt động mà có thể làm can thiệp tới trải nghiệm chơi game của người dùng, chẳng hạn như: các cảnh báo, bản cập nhật cơ sở dữ liệu virus hoặc các bản quét theo lịch trình.

Kiểm soát ứng dụng
Cung cấp cho người dùng khả năng khóa máy tính, vì vậy chỉ những ứng dụng an toàn đã được biết đến mới có thể chạy.

Quét máy tính chỉ với một cú click
Đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ luôn được an toàn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Giao diện thân thiện với người dùng và dễ dàng
Cài đặt đơn giản và dễ dàng trong khi chương trình vẫn tiếp tục bảo vệ máy tính.

Truy cập các bản cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất
Nhận được chế độ bảo vệ mới nhất để có thể chống lại các loại virus mới.

Cung cấp Slider để thay đổi mức độ bảo mật hiện tại
Thay đổi hành vi và hoạt động của chương trình để phản ảnh mọi thay đổi đối với độ bảo mật của máy tính vào bất kỳ thời điểm nào.

Tạo danh sách trắng dựa trên đám mây
Chương trình sẽ lập danh sách trắng dựa trên đám mây để bạn nắm bắt được thông tin về tên nhà phát hành đáng tin cậy, nhờ đó dễ dàng xác định được tập tin và nhà cung cấp an toàn.

Phân tích hành vi dựa trên đám mây
Hệ thống phân tích hành vi dựa trên đám mây sẽ giúp bạn phát hiện phần mềm độc hại zero-day ngay lập tức.

Diệt virus dựa trên đám mây
Chế độ quét và diệt virus dựa trên đám mây sẽ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện tập tin độc hại ngay cả khi người dùng không có bản cập nhật virus mới nhất.

Quét phần mềm gián điệp
Spyware Scanner sẽ giúp phát hiện và tiêu điệt phần mềm độc hại trong registry và ổ đĩa của máy tính.

Tùy chỉnh chế độ bảo vệ
Thiết lập các bản quét virus để chạy theo lịch trình vào thời điểm thuận tiện với bạn.

Hệ thống kiểm dịch để cách ly tập tin đáng ngờ
Tập tin đáng ngờ có chứa virus sẽ được cách ly và ngăn không cho chạy để đảm bảo rằng chúng không thể tấn công vào hệ thống máy tính của bạn.

Công nghệ Auto Sandbox
Sandbox là một môi trường hoạt động ảo dành cho các chương trình không đáng tin cậy, nhằm đảm bảo virus và các phần mềm độc hại hoàn toàn được cách ly khỏi máy tính.

Cài đặt Comodo Antivirus và trải nghiệm
Comodo Antivirus hỗ trợ giao diện tiếng Việt, do đó bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt ngay khi bắt đầu cài đặt.

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus hỗ trợ giao diện tiếng Việt

Quá trình cài đặt Comodo Antivirus có khá nhiều điểm cần lưu tâm. Bạn không nên chỉ Next, vì Comodo Antivirus sẽ cài thêm khá nhiều thứ vào máy tính, ví dụ như trình duyệt Chromodo. Nó sẽ hỏi để cài đặt trình duyệt này làm trình duyệt mặc định, thay thế shortcut của Chromodo vào vị trí của Chrome trong máy tính cũng như trong menu Start và nhập các cài đặt của Chrome (lịch sử, bookmark, cookie, cache, v.v…). Bỏ hết các dấu tích trước khi nhấn Next nếu bạn không muốn có quá nhiều xáo trộn trên máy sau khi cài đặt xong Comodo Antivirus.

Comodo Antivirus yêu cầu đặt Chromodo làm trình duyệt mặc định

Sau khi cài đặt Comodo Antivirus, chương trình sẽ tiến hành cập nhật dữ liệu virus, quá trình này diễn ra khá lâu khi bạn cập nhật lần đầu. Tuy nhiên quá trình quét thì có vẻ cần ít thời gian hơn.

Quá trình cập nhật dữ liệu virus của Comodo Antivirus

Phần mềm diệt virus này có 4 chế độ quét
Quick Scan: Quét những vùng và bộ nhớ hay bị nhiễm virus nhất.
Full Scan: Quét tất cả các tập tin, thư mục trên máy tính.
Rating Scan: Quét những vùng, bộ nhớ hay bị lây nhiễm trên đám mây.
Custom Scan: Quét các tập tin, thư mục tùy chọn.

4 chế độ quét virus của phần mềm ngăn chặn virus Comodo Antivirus

Ngoài ra, bạn có thể xem các nhiệm vụ nâng cao khi nhấp vào Task trên giao diện chính. Tại đây bên cạnh các nhiệm vụ cơ bản như quét, cập nhật, xem bản ghi, những thành phần được cách ly, bạn sẽ truy cập vào các nhiệm vụ sandbox, nâng cao như mở các thiết lập chuyên sâu, chạy màn hình máy tính ảo, mở Task Manager, v.v…

Các tác vụ nâng cao của Comodo Antivirus

Khi nhấp chuột vào Antivirus trên giao diện chính, bạn cũng sẽ được điều hướng đến phần thiết lập chuyên sâu để cài đặt chế độ quét thời gian thực, các loại trừ.

Các thiết lập nâng cao của Comodo Antivirus

Trong mục Thiết lập tổng quát, bạn có thể thay đổi các cài đặt trên giao diện người dùng (như ngôn ngữ, chủ đề, tắt hoặc bật các thông báo, thậm chí tạo một mật khẩu bảo vệ), cập nhật, cấu hình.

Một điểm khá ấn tượng của Comodo Antivirus là bạn có thể nhận được sự trợ giúp gần như ngay lập tức bằng cách nhấp vào Get Live Support trên giao diện trang chủ. Khi đó, một cửa sổ chat mở ra, bạn có thể than phiền, góp ý, thắc mắc và tư vấn viên của Comodo sẽ giải đáp cho bạn.

Mặc dù có một chút phiền nhiễu khi cài đặt và quá trình cập nhật virus lần đầu tương đối dài nhưng Comodo Antivirus hoạt động khá ổn định và êm ái khi thử nghiệm trên Windows 8.1. Thời gian quét nhanh, các chế độ làm việc hiệu quả. Nếu muốn tìm kiếm một giải pháp an ninh cho máy tính bạn có thể download Comodo Antivirus và thử nghiệm.

Yêu cầu hệ thống:
Dung lượng RAM: 152 MB
Dung lượng đĩa cứng: 400 MB